首页 快讯正文

竞彩预测:Kỷ luật 56 cán bộ diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý

admin 快讯 2022-11-05 07:18:55 20 0

新2查账www.hg108.vip)提供新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,皇冠新2网址,新2管理网址,新2网址大全,hg0088.com,hga038.com,同时开放新2信用平台查账功能.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà trả lời chất vấn. Ảnh: PV

Hơn 20.300 công chức, viên chức bị kỷ luật

Chiều 4.11, Quốc hội tiếp tục chất vấn nhóm vấn đề thứ 3 – lĩnh vực nội vụ.

Đại biểu Phạm Văn Hòa (đoàn Đồng Tháp) hỏi Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà về tình trạng nhiều cán bộ quản lý, công chức, viên chức bị xử lý kỷ luật, gây ra phản ứng không tốt trong dư luận.

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà cho biết, tổng hợp năm 2021 và 6 tháng đầu năm nay, đã có 56 cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý phải xử lý kỷ luật, thậm chí xử lý hình sự.

Ngoài ra, còn xử lý kỷ luật hơn 20.300 đảng viên, công chức viên chức, có trường hợp xử lý hình sự. Số lượng này chiếm 1% tổng số công chức, viên chức.

Bộ trưởng cho biết sẽ tham mưu để ban hành nghị định về đạo đức công vụ, từ đó đảm bảo đồng bộ quy định của Đảng với quy định của Nhà nước để xây dựng đội ngũ cán bộ trong sạch phục vụ nhân dân.

Đánh giá cán bộ, công chức chưa sát thực tế, dĩ hoà vi quý

Đại biểu Hà Sỹ Huân (Bắc Kạn) cho biết, công tác đánh giá chất lượng công việc của cán bộ, công chức, viên chức chưa sát thực tế, còn tình trạng nể nang, e ngại, dĩ hoà vi quý.

,

竞彩预测www.ad0808.com)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。竞彩预测上足球分析专家数据更新最快。竞彩预测开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Trả lời vấn đề này, bà Phạm Thị Thanh Trà cho rằng, trong thời gian qua, Đảng, Chính phủ hết sức quan tâm đến công tác đánh giá cán bộ, công chức, viên chức và thực chất kết quả đánh giá cán bộ, công chức, viên chức trong thời gian gần đây đã có chuyển biến tích cực hơn.

Số liệu năm 2021, số cán bộ, công chức, viên chức được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chỉ đạt 22%, mà trước đó, số liệu này là 30%; số cán bộ công chức, viên chức được đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ là 1,72% mà những năm trước đó, tỉ lệ này dao động từ 0,56% - 0,64%.

Mặc dù đã có những chuyển biến tích cực nhưng bà Trà cho rằng “dù sao chăng nữa, việc đánh giá năng lực cán bộ, công chức, viên chức chưa sát thực tế, chưa căn cứ vào sản phẩm kết quả đầu ra, chưa đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ. Vì vậy, còn có những nội dung như đại biểu đã nêu”.

Trong thời gian tới, để việc đánh giá cán bộ, công chức, viên chức được tốt hơn, trưởng ngành Nội vụ cho biết các cấp, các ngành cần tập trung hoàn thiện hệ thống pháp luật về đánh giá, đảm bảo đồng bộ, có tiêu chí và bằng sản phẩm cụ thể.

Bộ trưởng cho biết cần tập trung hoàn thiện xong việc xác định vị trí việc làm, làm cơ sở để đánh giá năng lực của cán bộ, công chức, viên chức theo vị trí việc làm mới đảm bảo yêu cầu tốt hơn.

Các bộ quản lý ngành, địa phương cần cụ thể hoá ở cơ quan đơn vị mình làm việc, xếp loại, đánh giá công khai, công bằng, dân chủ, chính xác.

Thu hồi 1.021 quyết định do sai phạm trong tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức

Trả lời câu hỏi về việc sai phạm trong tuyển dụng cán bộ, công chức viên chức trong thời gian vừa qua, bà Phạm Thị Thanh Trà cho biết, thực hiện Kết luận 71 của Bộ Chính trị và Kết luận 27 của Ban Bí thư về xử lý sai phạm trong công tác tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức, Bộ Nội vụ đã rà soát những sai phạm trong vấn đề tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức từ năm 2007 trở lại đây.

Đến thời điểm này, đã rà soát 88.888 người (theo Kết luận 71); còn theo Kết luận 27 đã rà soát 11.000 người và trong tổng số đó đã phải thu hồi 1.021 quyết định do sai phạm trong vấn đề tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức.

,

皇冠开户www.hg108.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠开户的平台。皇冠开户平台(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

Tài Xỉu
版权声明

本文仅代表作者观点,
不代表本站通辽信息网的立场。
本文系作者授权发表,未经许可,不得转载。

发表评论

评论列表(0人评论 , 20人围观)
☹还没有评论,来说两句吧...

站点信息

  • 文章总数:28179
  • 页面总数:0
  • 分类总数:8
  • 标签总数:4195
  • 评论总数:3368
  • 浏览总数:2516523