首页 社会正文

Độc đáo linh vật mèo độc bản

admin 社会 2023-01-21 23:05:28 3 0

博彩网址平台www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。博彩网址平台上博彩网址平台会员登录线路、博彩网址平台代理网址更新最快。博彩网址平台开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,Nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát.

Cận kề Tết Nguyên Đán 2023, anh Nguyễn Tấn Phát tất bật ngày đêm với công việc chế tác bộ sưu tập mèo độc bản gồm 2.023 tác phẩm. Cách đây 3 tháng, anh bắt đầu hoàn thiện những tác phẩm đầu tiên, đến giờ đã hoàn thiện hơn 1.200 tác phẩm. Dự kiến bộ sưu tập sẽ hoàn thành vào đúng dịp Tết Quý Mão 2023.

Để tạo nên tính độc bản, mỗi bức tượng mèo được anh Phát làm hoàn toàn thủ công, tỉ mỉ trong từng công đoạn. Từ lên ý tưởng, đục, đẽo và tạo dáng cho khối gỗ, sau đó phủ lên nhiều lớp sơn, phơi khô, đánh bóng, khảm trai, vẽ tạo tác... Mỗi tác phẩm tùy vào kích thước có thể mất từ vài ngày đến cả tháng để hoàn thành.

Hình tượng mèo được tạo hình gần gũi, cách điệu, giàu giá trị sử dụng. Hình tượng mèo được thiết kế là chiếc hộp, khi là lọ hoa, bàn trà... Đến nay, nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát đã làm được 1.200 tác phẩm. Nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát đang miệt mài cho việc sáng tác linh vật mèo độc bản ấn tượng chào đón Tết Quý Mão 2023. Bộ bàn ghế mang tên “Bữa tiệc ngày xuân”.

“Tôi sử dụng thêm vỏ trai, vỏ trứng để tạo tác hình tượng mèo trong ca dao hay các câu chuyện dân gian để vừa gần gũi thân thiện vừa hài hòa khi phối hợp với nội thất trong căn nhà của người Việt”, anh Phát chia sẻ.

Ngoài những thiết kế lạ mắt lấy hình ảnh con mèo làm trung tâm như chiếc hộp, lọ hoa, bàn trà... Nổi bật trong bộ sưu tập lần này là bộ ghế “Bữa tiệc ngày xuân” gồm 7 chiếc, khắc họa 7 hình tượng chú mèo khác nhau. Trên mỗi thân ghế, nghệ nhân đã khéo léo lồng ghép hình ảnh chú mèo trong tranh Đông Hồ để giúp người xem hiểu và tiếp cận gần hơn đến những văn hóa dân gian.

Soi kèo Tài xỉu
版权声明

本文仅代表作者观点,
不代表本站通辽信息网的立场。
本文系作者授权发表,未经许可,不得转载。

发表评论

评论列表(0人评论 , 3人围观)
☹还没有评论,来说两句吧...

站点信息

  • 文章总数:28092
  • 页面总数:0
  • 分类总数:8
  • 标签总数:4145
  • 评论总数:3368
  • 浏览总数:2490012