首页 社会正文

Thứ đang được giới đại gia Trung Quốc săn đón nhất hiện nay?

admin 社会 2023-02-28 18:30:25 11 0

Bất chấp giá tăng, nhu cầu thuê vẫn tăng vọt

Kể từ khi Trung Quốc nới lỏng quy định kiểm dịch với người nhập cảnh và mở cửa biên giới từ ngày 8/1 năm nay, thị trường cho thuê máy bay tư nhân ở Trung Quốc sôi động trở lại.

Theo số liệu từ công ty dữ liệu hàng không WingX, trong tháng 1/2023, số lượng chuyến bay tư nhân nội địa và quốc tế từ Trung Quốc đại lục tăng 32% so với năm ngoái. Thậm chí con số này cao hơn 10% so với thời điểm trước đại dịch.

Nội thất bên trong một chiếc máy bay tư nhân (Ảnh: Traveller).

Trên thực tế, nhu cầu thuê máy bay riêng tăng vọt cũng xuất phát từ nguyên nhân các chặng bay quốc tế giữa Trung Quốc và nhiều điểm đến mở chậm hoặc ít chuyến. Trong khi một số đại gia nước này đã bán máy bay tư nhân vào thời điểm đại dịch để tận dụng mức giá có lợi. Theo thống kê, máy bay riêng ở Trung Quốc giảm từ con số 345 chiếc vào cuối năm 2020 xuống còn 301 chiếc vào cuối năm 2022.

Bên cạnh đó, giới thượng lưu cũng sẵn lòng chi tiền để thuê máy bay đi chặng nội địa.

Asian Sky Group, công ty cung cấp dịch vụ môi giới thuê máy bay riêng cho các khách hàng giàu có, cho biết, máy bay riêng ở nước này đã đặt kín chỗ vì số lượng có hạn.

"Đôi khi chúng tôi không thể đảm bảo đúng loại máy bay mà khách muốn", ông Daniel Tsang, Giám đốc công ty, cho biết.

Theo ông Tsang, hiện giá thuê máy bay riêng đi từ Thượng Hải tới Bangkok (Thái Lan) khoảng 120.000 USD cho tối đa 13 khách. Mức giá thời điểm trước Covid-19 tầm dưới 100.000 USD.

,

哈希游戏www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希游戏开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏源码下载、出售。

,
Hội nhà giàu Trung Quốc đi du lịch bằng chuyên cơ riêng (Ảnh: Mail).

Ngoài ra, những điểm đến phổ biến khác mà giới đại gia Trung Quốc thường di chuyển tới là Singapore và Nhật Bản.

Ông Paul Desgrosseilliers, Chủ tịch của Metrojet Haite Business Aviation, công ty có trụ sở tại Thâm Quyến, chứng kiến nhiều khách hàng "vật lộn" tìm cách thuê máy bay riêng để bay chặng ngắn giữa Bắc Kinh tới Thâm Quyến. Công ty này hiện nhận được nhiều đơn đặt chỗ cho tới tháng 4 năm nay và hơn thế nữa.

Tín hiệu khả quan

Trung Quốc hiện chưa cấp thị thực du lịch khiến nhu cầu du lịch nội địa thấp, các hãng hàng không hạn chế nối lại chuyến bay với bên ngoài. Bà Jolie Howard, Giám đốc điều hành của dịch vụ thuê máy bay cá nhân L'voyage có trụ sở tại Hong Kong, cho rằng, điều này càng khiến nhu cầu thuê máy bay riêng tăng nhanh.

Theo bà Jolie, nhóm khách hàng thuê máy bay riêng của công ty chủ yếu là các thế hệ thứ 2, thứ 3 của gia đình tài phiệt hoặc doanh nhân ngành công nghệ.

"Hiện Trung Quốc vẫn là thị trường khá nhỏ với máy bay tư nhân. Trong khi đó ở Mỹ, số lượng máy bay cá nhân có thể lên tới 15.000 chiếc", bà Jolie nói.

Chiếc Gulfstream 550 của vị đại gia Trung Quốc (Ảnh: China Daily).

Trước tình hình khả quan như hiện tại, công ty L'voyage kỳ vọng hoạt động kinh doanh tăng hơn 50% so với năm 2022. Thời gian tới, công ty sẽ mở rộng để thuê thêm 3 chiếc máy bay mới. Nếu như trước kia, khách hàng cần đặt trước nhiều tuần mới có máy bay, thì giờ chỉ cần gọi trước vài ngày.

Bên cạnh đó, một số nhà sản xuất máy bay kinh doanh cũng lạc quan về thị trường Trung Quốc.

Bombardier, một trong những nhà sản xuất máy bay phản lực tư nhân lớn nhất thế giới, nhận định, Trung Quốc là thị trường quan trọng sau đại dịch "với rất nhiều cơ hội tăng trưởng cả về doanh số bán máy bay cũng như các dịch vụ hậu mãi dành cho những chủ sở hữu hiện tại".

Game kiếm tiền
版权声明

本文仅代表作者观点,
不代表本站通辽信息网的立场。
本文系作者授权发表,未经许可,不得转载。

发表评论

评论列表(0人评论 , 11人围观)
☹还没有评论,来说两句吧...

站点信息

  • 文章总数:28738
  • 页面总数:0
  • 分类总数:8
  • 标签总数:4309
  • 评论总数:3368
  • 浏览总数:2708971